Bộ sách Major Books được giới thiệu thành công tới giáo viên Tiểu học trường TH Võ Thị Sáu

Được giới thiệu tới các giáo viên trong buổi hội thảo đã diễn ra thành công tuần qua tại trường tiểu học Võ Thị Sáu. Bộ sách của Major Education được đại diện Sở giáo dục TPHCM kỳ vọng là “nguồn tài nguyên phong phú, sẽ hỗ trợ cho thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trong quá trình trau dồi kiến thức”.

Về buổi hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 06/05/2022 tại trường Tiểu Học Võ Thị Sáu với các khách mời tham dự là các thầy cô giáo bậc tiểu học và đại diện Sở Giáo dục TPHCM.

Những điểm mới nổi bật trong bộ sách của Major Education

• Nâng cao năng lực học tập và sử dụng ngoại ngữ của học sinh tiểu học với môn Tiếng Anh thông qua việc tổ chức các hoạt động:
  • thực hành trải nghiệm khoa học,
  • làm phong phú thêm vốn từ vựng
  • phát triển tư duy khoa học song song với rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là hai kỹ năng nghe và nói.
  • Cuối mỗi bài sẽ có 1 câu chuyện tình huống để học sinh luyện tập từ vựng, cấu trúc câu và giúp học sinh rút ra những giá trị.
  • Chương trình áp dụng trò chơi hóa (gamification) kết hợp với chương trình bảng tương tác giúp cho học sinh có nhiều trải nghiệm vui vẻ và thú vị hơn trong lớp. Hoạt động mang tính tương tác cao, có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào khả năng học sinh.
  • Các kiến thức Toán và Khoa học mang tính ứng dụng cao, học sinh có thể sử dụng ngay tại lớp hoặc thực tập ở tại nhà.
  • Chương trình được giảng dạy bởi 100% là Giáo viên bản ngữ giúp học sinh chuẩn hóa phát âm, tăng cường kỹ năng nghe và nói.

Giới thiệu bộ sách Major Education được xuất bản bởi NXB Giáo dục

Bộ sách Major Education bao gồm:

• Series sách học làm quen tiếng Anh cho trẻ mầm non
  • Series sách học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học
  • Series sách học tiếng Anh tăng cường

Phương pháp giảng dạy

• Phương pháp tích hợp ngôn ngữ thông qua nội dung giảng dạy (CLIL)
  • Phương pháp trò chơi hóa (Gamification) giúp tăng hứng thú của học sinh khi giải quyết các vấn đề bằng trò chơi.
  • Dạy trên phần mềm bảng tương tác, giúp học sinh có thể học chủ động hơn, tăng sự tương tác và khả năng phản xạ trong giờ học.

Kiến thức trọng tâm

• Kiến thức Toán và Khoa học:
    Học sinh nắm được những kiến thức cơ bản và tổng quát nhất trong khuôn khổ Chương trình giáo dục phổ thông đối với môn Toán và Tự nhiên xã hội.
  • Kiến thức ngôn ngữ:
    Học sinh có thể nắm được các cấu trúc câu đơn giản đề mô tả sự vật, diễn đạt các phép tính, biểu thức bằng tiếng Anh. Học sinh có thể sử dụng các từ vựng liên quan đến các kiến thức Toán và Khoa học trong giáo trình.

Dựa theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông từ năm học 2020 – 2021, bộ sách của Major Education triển khai chương trình học tiếng Anh thông qua môn Toán và môn Khoa học (Major Math and Science) dành riêng cho các em học sinh khối lớp 1.

Bên cạnh đó, bộ sách Major Education vẫn đảm bảo bám sát khung chương trình Giáo dục phổ thông 2018 qua các nội dung chi tiết về việc phân bổ chương trình học, kiểm tra đánh giá, thiết bị và đồ dùng dạy học và những tài nguyên bổ trợ cần thiết.

Kèm theo việc Giới thiệu sách Major Books là báo cáo chi tiết về việc dạy thí điểm tại trường Việt Anh và những nhận xét từ phía Phụ huynh học sinh theo học chương trình thí điểm.

• Anh Nguyễn Bình An – Phụ huynh bé Bảo Lâm lớp 1A: “Bé rất thích được học chương trình vì được chơi, quan sát và thực hành ngay tại lớp. Giáo viên nước ngoài rất nhiệt tình và vui vẻ”
  • Chị Lý Minh Hoa – Phụ huynh bé Nhi lớp 1B: “Chương trình khá mới lạ, con được học trên bảng tương tác, được chạm, được chơi và được học nhiều từ vựng mới. Những điều con thấy xung quanh mình thì con có thể chỉ và gọi tên.”
  • Chị Lâm Ánh Tuyết – Phụ huynh bé Bảo lớp 1C: “Bảo rất thích hỏi những vấn đề mới nên học chương trình này bé rất hào hứng. Ở nhà cũng tập nói tiếng Anh nhiều hơn.

Viết một bình luận